Đông trùng hạ thảo khô hàn quốc có tốt không, dùng như thế nào

Đông trùng hạ thảo khô của Hàn Quốc

Đông trùng hạ thảo khô hàn quốc là một trong những dòng sản phẩm đông trùng tinh chế tự nhiên phổ biến trên thị trường. Sản phẩm đông trùng hạ thảo khô hàn quốc có tính tự nhiên cao, thành phần bên trong được bảo tồn mặc dù trải qua nhiều công đoạn chế biến… Tuy nhiên vẫn còn nhiều ý kiến trái chiều xung quanh vấn đề này. Vậy đông trùng hạ thảo khô hàn quốc là gì, liệu có thực sự tốt không ? Chúng ta cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Đông trùng hạ thảo khô Hàn Quốc có gì?

Như chúng ta đã được biết Hàn Quốc cũng có vị trí vĩ tuyến tương đương với vùng cao nguyên Tây Tạng nơi được xem là quê hương của đông trùng hạ thảo, vì thế mà kí hậu ở đây cũng rất thuận tiện để cho  đông trùng hạ thảo phát triển.

Đông trùng hạ thảo khô của Hàn Quốc rất được ưa chuộng
Đông trùng hạ thảo khô của Hàn Quốc rất được ưa chuộng

Đông trùng hạ thảo “nguyên con“ sau khi được thu hoạch sẽ được phân loại kỹ lưỡng và làm sạch sau đấy tiến hàng phương pháp nhiệt phân để làm khô. Quá trình này có thể làm mất đi một số chất dinh dưỡng có trong nó. Tuy nhiên khi bị rút hết nước thì đông trùng hạ thảo khô Hàn Quốc có thể bảo quản được lâu hơn. Cụ thể thì trong điều kiện nhiệt độ phòng thì có thể để lên tới 1 năm.

Những năm gần đây các sản phẩm đông trùng hạ thảo của quốc gia này được ra đời tạo thành một bước ngoặt lớn trong lĩnh vực sản xuất thực phẩm chức năng có hàm lượng chất dinh dưỡng cao tại Hàn Quốc.

Những thành phần dưỡng chất quan trọng

Nhìn chung đông trùng hạ thảo Hàn Quốc hay các sản phẩm đông trùng hạ thảo nuôi cấy sấy khô tại các quốc gia khác có nhiều đặc điểm tương đồng lẫn nhau. Chính vì thế để có thể phân biệt được đâu là đông trùng hạ thảo khô Hàn Quốc người dùng có thể nhận diện qua hàm lượng dinh dưỡng của sản phẩm như:

Đông trùng hạ thảo Hàn Quốc chứa rất nhiều dinh dưỡng
Đông trùng hạ thảo Hàn Quốc chứa rất nhiều dinh dưỡng
  • Cordiceptic acid, Cordycepin, Adenosine, Hydroxyethyl-adenosine, SOD (Superoxide Dismutase), Polysaccharide nhóm hoạt chất HEAA (Hydroxy-Ethyl-Adenosine- Anologs).
  • 17 Acid amin và các Vitamin (Vitamin A, C, B12, B2, E, K…)
  • Nguyên tố vi lượng (Al, Si, K, Na…)

Cách sử dụng đông trùng hạ thảo khô Hàn Quốc

Cũng như những loại dược phẩm nhiều dinh dưỡng khác, đông trùng hạ thảo khô của Hàn Quốc cũng có thể chế biến thành rất nhiều các món ăn, đồ uống hấp dẫn.

Đông trùng hạ thảo có thể chế biến được thành rất nhiều những món ăn
Đông trùng hạ thảo có thể chế biến được thành rất nhiều những món ăn
  • Dùng để hãm trà: Rửa sạch trùng thảo bằng nước ấm, cho vào bình và chế nước sôi ngâm trong 10 phút. Dùng cả ngày và thay nước bao nhiêu lần tùy thích
  •  Ngâm rượu: Đông trùng rửa sạch để khô rồi cho vào bình thủy tinh đổ ngập rượu, đậy kín nắp, đặt nơi thoáng mát và ngâm trong vòng 1 tháng thì có thể đem ra sử dụng mỗi tối uống 1 chén trước khi đi ngủ 30 phút\
  •  Ninh- hầm chế biến các món ăn: Làm sạch nguyên liệu rồi cho tất cả vào nồi, thêm nước vừa đủ vào để ninh cho tới khi nguyên liệu chín mềm thì có thể ăn được

Đông trùng hạ thảo khô Hàn Quốc là sự lựa chọn rất tốt cho những ai đang muốn cải thiện tình trạng sức khỏe bằng cách dùng đông trùng hạ thảo. Đông trùng hạ thảo khô hàn quốc qua quá trình chế biến với những công đoạn đảm bảo cho ra được những sản phẩm tốt nhất với giá thành cạnh tranh nhất

share on: