Đông trùng hạ thảo nấu món gì thì ngon, bổ dưỡng mà lại đầy đủ chất

Đông trùng hạ thảo loại nào là tốt nhất

Nấu món ăn từ đông trùng hạ thảo là một trong những cách sử dụng phổ biến nhất. Chế biến đông trùng hạ thảo cùng các loại thực phẩm sẽ giúp bảo toàn và phát huy 100% những tác dụng mà bản thân đông trùng hạ thảo đã có. Vậy đông trùng hạ thảo nấu món gì để vừa ngon, vừa bổ dưỡng mà lại đầy đủ chất ? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết ngay sau đây.

Đông trùng hạ thảo nên nấu cùng món gì ?
Đông trùng hạ thảo nên nấu cùng món gì ?

Đông trùng hạ thảo nấu món gì ?

Trên thực tế có khá nhiều món ăn có thể chế biến cùng với đông trùng hạ thảo, nhưng về góc độ tiện lợi dễ ăn, dễ làm thì tốt nhất bạn nên lựa chọn 3 món ăn sau.

Gà hầm đông trùng hạ thảo

Gà hầm là một trong những món ăn chứa rất nhiều dưỡng chất, hầm đông trùng hạ thảo với gà sẽ giúp công dụng của món ăn này tăng lên gấp bội, nhất là khi được kết hợp với các loại gà ác, gà hồ, gà đông tảo…

Đông trùng hạ thảo hầm với gà
Đông trùng hạ thảo hầm với gà

Cách làm đông trùng hạ thảo nấu món gà hầm cũng rất đơn giản.

Nguyên liệu: Thịt gà 200 gam, đông trùng 15 gam, táo tàu 20 gam, 300 ml nước và các loại gia vị nấu.

Thực hiện: Thịt gà rửa sạch cho vào nồi cùng với đông trùng, táo tàu, nước sạch và nêm các loại gia vị vừa đủ. Hầm cách thủy từ 30 – 35 phút, tuần ăn từ 2 đến 3 lần sẽ giúp cơ thể bồi bổ sức khỏe, lưu thông khí huyết, tăng cường sinh lực…

Đông trùng hạ thảo nấu món cá

Không nhiều người biết đến món ăn đông trùng hạ thảo nấu cùng với cá, tuy nhiên đây lại là một món ăn vừa ngon, vừa nhanh lại có tác dụng bồi bổ rất tốt.

Món cá nấu cùng đông trùng hạ thảo
Món cá nấu cùng đông trùng hạ thảo

Nguyên liệu: Cá diêu hồng 1 con (khoảng 300 gam), đông trùng 15g, táo đỏ 5 quả, 300ml nước, gừng và các loại gia vị khác.

Cách làm: Cá làm sạch để ráo nước, gừng thái lát nhỏ, táo đỏ bổ đôi rồi cho tất cả vào nồi nấu cách thủy khoảng 20 – 25 phút là có thể đem ra ăn.

Đông trùng hạ thảo nấu với cá sẽ là món ăn rất tốt để giúp bạn tăng cường sức đề kháng, nâng cao sức khỏe cơ thể một cách tự nhiên. Nên ăn từ 3 – 4 bữa cách đều trong thời gian 1 tuần.

Đông trùng hạ thảo hầm canh nhãn

Đây là một món giúp giải nhiệt cực tốt cho mùa hè nóng nực, hơn nữa việc có đông trùng hạ thảo trong thành phần của món ăn sẽ khiến nó bồi bổ và đầy đủ dinh dưỡng hơn lúc nào hết.

Canh nhãn hầm đông trùng hạ thảo
Canh nhãn hầm đông trùng hạ thảo

Canh nhãn hầm đông trùng hạ thảo còn là một món ăn vặt giúp chị em làm đẹp, mịn da, tẩy các tế bào chết và ngăn ngừa quá trình lão hóa tự nhiên.

Nguyên liệu: Đông trùng hạ thảo 15 gam, long nhãn 30 gam, táo đỏ 20 gam, đường và nước cốt dừa.

Cách làm: Cô đường vừa đủ sau đó cho nước cốt dừa và các loại nguyên liệu vào đun sôi là có thể bỏ ra sử dụng.

Hi vọng với 3 món trên đây sẽ giúp phần nào trả lời được câu hỏi đông trùng hạ thảo nấu món gì thì ngon và bổ dưỡng của các bạn. Đây đều là 3 món ăn dễ làm, nguyên liệu tìm mua đơn giản và rất tiện lợi. Chúc các bạn luôn khỏe !

share on: