Xác định đông trùng hạ thảo nguyên con giá bao nhiêu là CHUẨN NHẤT?

Đông trùng hạ thảo dạng khô có thời gian sử dụng lâu

Đông trùng hạ thảo nguyên con giá bao nhiêu? Đây là câu hỏi khiến rất nhiều người đang muốn tìm mua loại dược phẩm quý hiếm này cảm thấy đau đầu. Vì sẽ có rất nhiều yếu tố để định giá xem loại đông trùng hạ thảo đó đắt hay rẻ. Cùng tìm hiểu xem các xác định giá của đông trùng hạ thảo nguyên con qua bài viết sau nhé.

Đông trùng hạ thảo nguyên con giá bao nhiêu là chuẩn?

Hiện tại thị trường đông trùng hạ thảo nguyên con bạn sẽ thấy có vô vàn các mức giá mà các cửa hàng, đại lý đưa ra. Tuy nhiên nhiên sẽ có 2 khoảng giá chính mà chúng ta phải nhớ đó là đối với đông trùng hạ thảo được khai thác ngoài tự nhiên Tây Tạng (Nơi được xem là duy nhất có loại đông trùng hạ thảo ngoài tự nhiên) thì giá của sản phẩm giao động từ 1,5 tỷ/kg – 2 tỷ/kg. Còn đối với loại sản phẩm nhân tạo được nuôi cấy tại Việt Nam thì giá thành khoảng 200 triệu/kg – 300 triệu/kg.

Đông trùng hạ thảo nguyên con khai thác ngoài tự nhiên giá rất cao
Đông trùng hạ thảo nguyên con khai thác ngoài tự nhiên giá rất cao

Chúng ta có thể thấy được sản phẩm đông trùng hạ thảo nguyên con không có mức giá cố định nào. Vì việc định giá sản phẩm còn dựa vào nhiều những yếu tố như

Xác định giá qua xuất xứ của sản phẩm

Bao giờ cũng vậy sản phẩm đông trùng hạ thảo nguyên con  được khai thác ngoài tự nhiên ở cao nguyên Tây Tạng cũng có giá cao nhất so với  các loại khác. Vì việc khai thác chúng gặp rất nhiều những khó khăn, cũng như quá trình xử lý và vận chuyển tương đối là phức tạp. Mặc dù ngày nay chúng ta có thể tạo ra được những môi trường thích hợp để nuôi cấy sản phẩm này trong phòng thí nghiệm nhưng chất lượng sẽ không thể bằng loại sản phẩm  ngoài tự nhiên được.

Đông trùng hạ thảo ở cao nguyên tây tạng có giá cao nhất.
Đông trùng hạ thảo ở cao nguyên tây tạng có giá cao nhất.

Thông qua màu sắc của đông trùng hạ thảo

Đây cũng là một trong số những các để đánh giá chất lượng và định giá sản phẩm đông trùng hạ thảo nguyên con. Khi đông trùng hạ thảo mới khai thác thường có màu nâu,cà phê… để lâu thì sản phẩm bắt đầu chuyển sang màu tối hơn. Sản phẩm chất lượng thông thường có màu sắc tươi mới và tự nhiên.

Đông trùng hạ thảo cần có màu sắc tươi sáng
Đông trùng hạ thảo cần có màu sắc tươi sáng

Kích thước của sản phẩm

Giá đông trùng hạ thảo nguyên con loại to bao giờ cũng có giá cao hơn so với những sản phẩm đông trùng hạ thảo có kích thước nhỏ. Vì đông trùng hạ thảo nguyên con loại to sẽ chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn so với những con nhỏ. Đôi khi mức giá giữa con to và con nhỏ có thể chênh lệch 100.000đ – 400.000đ/con.

Kích thước cũng là cách định giá đông trùng hạ thảo nguyên con
Kích thước cũng là cách định giá đông trùng hạ thảo nguyên con

Độ khô của sản phẩm của đông trùng hạ thảo

Các xác định giá đông trùng hạ thảo nguyên con này rất ít được mọi người chú ý đến. Đông trùng hạ thảo thường được sấy khô kỹ để đảm bảo cho việc bảo quản sản phẩm thông thường sẽ khoảng  trên 90% lượng nước. Tuy nhiên sẽ có những nhà sản xuất họ muốn gian lận cân nặng không sấy đủ tiêu chuẩn.

Độ khô ảnh hưởng đến khối lượng của đông trùng hạ thảo
Độ khô ảnh hưởng đến khối lượng của đông trùng hạ thảo

Bên trên là những các xác định giá của đông trùng hạ thảo nguyên con đơn giản. Hy vọng các bạn có thể nắm vững được những kiến thức này để có thể định giá được sản phẩm đông trùng hạ thảo nguyên con. Tránh trường hợp bỏ ra một số tiền lớn để mua một sản phẩm không đúng với giá trị của nó.

share on: