3 Cách dùng đông trùng hạ thảo khô HIỆU NGHIỆM đến bất ngờ

Đông trùng hạ thảo khô là một dạng bảo quản đặc biệt của đông trùng hạ thảo giúp đông trùng hạ thảo vẫn giữ được tối đa những dược tính quý hiếm những vẫn có thời gian sử dụng lâu dài mà không sợ bị hỏng. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách dùng đông trùng hạ thảo khô sao cho hiệu quả nhất trong bài viết này nhé.

3 cách dùng đông trùng hạ thảo khô hiệu quả nhất

Đông trùng hạ thảo khô có rất nhiều cách sử dụng khác nhau nhưng để sử dụng loại dược liệu rất có giá trị về dược tính này thì không phải ai cũng biết và làm được.

Ngâm với chung với rượu

Đây có lẽ là phương pháp mà rất nhiều các quý ông lựa chọn để sử dụng đông trùng hạ thảo giúp bổ thận tráng dương, tăng cường chức năng sinh lý ở nam giới.

Nguyên liệu: 10g đông trùng hạ thảo khô, 1 lít rượu 30 – 40 độ.

Cách làm: Cho đông trùng hạ thảo khô vào bình với thể tích phù hợp, sau đấy chúng ta đổ rượu từ từ vào bình. Đậy kín nắp tránh để không khí lọt vào. Để rượu ở nơi thoáng mát tránh tiếp súc trực tiếp với ánh sáng mặt trời. Ngâm khoảng 1 tháng là có thể đem ra sử dụng được.

Lưu ý: Nên uống 1 chén nhỏ buổi tối trước khi đi ngủ khoảng 30 phút.

Sử dụng đông trùng hạ thảo khô để ngâm rượu
Sử dụng đông trùng hạ thảo khô để ngâm rượu

Ninh, hầm cùng với thực phẩm bổ dưỡng khác

Đông trùng hạ thảo khô có mùi vị thơm như nấm nên cũng rất dễ kết hợp để nấu với các loại thực phẩm bổ dưỡng khác như gà,vịt,baba,thịt dê…

Nguyên liệu: 5g đông trùng hạ thảo, 1kg thực phẩm bổ dưỡng ( có thể là gà, vịt, chân giò, thịt dê…), gia vị thuốc bắc

Cách làm: Làm sạch tất cả các nguyên liệu sau đấy bỏ hết vào một chiếc nồi, đổ nước vừa đủ sau đấy chúng ta tiến hành bật bếp nho nhỏ để đun khoảng 40 – 50 phút là có thể tắt bếp và ăn được. Cho them một chút gia vị tùy theo khẩu phần ăn của từng người.

Công dụng: Dùng để bồi bổ sức khỏe rất tốt đối với những người mới ốm dậy.

Đông trùng hạ thảo khô phù hợp dùng để hầm với các món ăn khác
Đông trùng hạ thảo khô phù hợp dùng để hầm với các món ăn khác

Ngâm triết với nước sôi

Cách sử dụng đông trùng hạ thảo khô này có lẽ là phương pháp đơn giản nhất phù hợp với những người bận rộn, không muốn tốn quá nhiều thời gian vào khâu chế biến.

Nguyên liệu: 3g đông trùng hạ thảo khô, nước

Cách làm: Cho đông trùng hạ thảo vào một chiếc cốc hoặc ấm. sau đấy đổ nước sôi 70 – 80 độ vào pha như pha trà sau đó lấy nước uống. Hết lại đổ thêm nước sôi vào uống. Uống 3 lần/ngày. Lần cuối có thể lấy cái ăn được.

Công dụng: Giúp ổn định thần kinh, làm cho giấc ngủ trở nên sâu hơn.

Đông trùng hạ thảo tươi có thể dùng để pha trà
Đông trùng hạ thảo tươi có thể dùng để pha trà

Đông trùng hạ thảo khô là một sản phẩm có giá trị lớn cả về kinh tế và dược tính. Chính vì thế chúng ta phải chú ý đến cách dùng đông trùng hạ thảo khô sao cho hiệu quả. Ngoài ra, cũng phải chú ý đến cách bảo quản đông trùng hạ thảo khô trước quá trình sử dụng. Nên để ở những nơi khô thoáng, tránh ánh sáng trực tiếp mặt trời và khoảng 1 lần/tháng nên đem ra kiểm tra xem có bị hỏng không

Bên trên là 3 cách sự dụng đông trùng hạ thảo khô hiệu quả nhất được các chuyên gia khuyên cho những ai đang có ý định dùng sản phẩm này để cải thiện tình hình sức khỏe.

share on: