Đông trùng hạ thảo loại nào tốt nhất theo NHU CẦU của người dùng

Đông trùng hạ thảo loại nào là tốt nhất

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều những loại sản phẩm đông trùng hạ thảo dạng nước, dạng viên, dạng tươi, dạng nguyên con… Khiến bạn không thể xác định được đâu là đông trùng hạ thảo loại nào tốt nhất và phù hợp với mình nhất. Bài viết sau sẽ giúp xác định đông trùng hạ thảo loại tốt nhất với nhu cầu sử dụng của bạn.

Đông trùng hạ thảo loại nào tốt nhất?

Khi mới bắt đầu tìm hiểu về loại dược liệu vô cùng giá trị này, thì ai trong chúng ta cũng nghĩ đông trùng hạ thảo tươi được khai thác ngoài tự nhiên cao nguyên Tây Tạng là sản phẩm đông trùng hạ thảo loại tốt nhất. Nhưng nó có thực sự đúng với nhu cầu sử dụng của mỗi chúng ta.

Đông trùng hạ thảo loại tươi

Đông trùng hạ thảo tươi dược xem là loại tốt nhất, vì không phải trải qua bất kì một quá trình chế biến nào làm mất đi những dược tính quý có trong đông trùng hạ thảo. Tuy nhiên, thời hạn sử dụng đông trùng hạ thảo tươi rất là ngắn, thông thường chỉ khoảng 1 tuần là sẽ bị hỏng sau khi bóc hộp.

Đông trùng hạ thảo tươi chứa rất nhiều các thành phần dược tính quý
Đông trùng hạ thảo tươi chứa rất nhiều các thành phần dược tính quý

Đối với đông trùng hạ thảo loại tươi được khai thác ngoài tự nhiên ở cao nguyên Tây  Tạng. Thì gần như ở Việt Nam sẽ không có. Vì chi phí rất là cao và đông trùng hạ thảo tươi thường có thời gian sử dụng rất ngắn chỉ khoảng 1 tuần sau khi khai thác  trong điều kiện lý tưởng. Nên đối với loại đông trùng hạ thảo tươi chúng ta thường chỉ sử dụng loại được nuôi cấy trong môi trường nhân tạo.

Đông trùng hạ thảo loại khô

Là dạng đông trùng hạ thảo được nhiều người sử dụng và tìm mua nhất. Về mặt dược tính thì đông trùng hạ thảo dạng khô kém hơn một chút so với đông trùng hạ thảo dạng tươi do trong quá trình chế biến, sấy khô. Nhưng thời gian sử dụng của đông trùng hạ thảo dạng khô lại lâu hơn rất là nhiều.

Đông trùng hạ thảo dạng khô có thời gian sử dụng lâu
Đông trùng hạ thảo dạng khô có thời gian sử dụng lâu

Đông trùng hạ thảo dạng viên

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều các loại đông trùng hạ thảo dạng viên có xuất xứ từ Việt Nam, Trung Quốc, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc. Viên uống đông trùng hạ thảo là một chế phẩm của đông trùng hạ thảo  kết hợp với một số dược phẩm khác.

Viên uống đông trùng hạ thảo phù hợp với người có ít thời gian rảnh
Viên uống đông trùng hạ thảo phù hợp với người có ít thời gian rảnh

Đặc điểm nổi chội nhất của sản phẩm này là hướng tới sự tiện lợi vì nhỏ gọn có thể mang theo bất kỳ đâu. Khi nào cần sử dụng có thể lấy ra để uống. Thích hợp với những người bận rộn những vẫn muốn dùng đông trùng hạ thảo.

 Đông trùng hạ thảo dạng nước

Đây cũng là một chế phẩm khác từ đông trùng hạ thảo. Ưu điểm nổi trội của sản phẩm đông trùng hạ thảo dạng nước đó là làm cho cơ thể dễ hấp thụ. Sản phẩm này chủ yếu hướng đến nhóm đối tượng là những người có chức năng tiêu hóa kém như trẻ em và người già.

Đông trùng hạ thảo dạng nước dành cho những người có hệ tiêu hóa kém
Đông trùng hạ thảo dạng nước dành cho những người có hệ tiêu hóa kém

Bên trên là những gợi ý giúp bạn xác định được đâu là đông trùng hạ thảo loại nào tốt nhất đối với mình. Từ đó có thể lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp để sử dụng. Tránh trường hợp mua về mà không dùng gây ra tình trạng lãng phí.

share on: