7 Cách CHẾ BIẾN đông trùng hạ thảo tươi ĐÚNG-CHUẨN-DỄ DÙNG

Đông trùng hạ thảo tươi có rất nhiều cách chế biến

Chế biến đông trùng hạ thảo tươi mặc dù đơn giản nhưng không phải ai cũng biết, đặc biệt là những cách chế biến khoa học, đơn giản mà vẫn phát huy được tối đa hiệu quả. Vậy chế biến đông trùng hạ thảo tươi như thế nào, chế biến ra sao ? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Những cách chế biến đông trùng hạ thảo tươi tốt nhất

Đông trùng hạ thảo tươi có rất nhiều cách chế biến
Đông trùng hạ thảo tươi có rất nhiều cách chế biến

Cách chế biến đông trùng hạ thảo tươi bằng ngâm rượu

Nhằm cải thiện các chức năng về sinh lý, chúng ta có thể làm đông trùng hạ thảo tươi bằng cách ngâm rượu. Sau khi ngâm sẽ được loại rượu đông trùng hạ thảo tươi ngon và bổ dưỡng cực kì.

Cách làm đông trùng hạ thảo tươi là bạn cần 90g đông trùng hạ thảo. Dùng những nguyên liệu này ngâm trong 1,5 lít rượu tốt khoảng 10 ngày. Sau đó, bạn uống mỗi ngày 20-30ml rượu trước khi đi ngủ khoảng 30 phút.

Loại rượu từ đông trùng hạ thảo này có tác dụng ôn thận tráng dương, dưỡng huyết ích tinh. Phù hợp với những người bị suy nhược, liệt dương, thiếu máu, suy giảm tình dục.

Chế biến đông trùng hạ thảo tươi qua các món ăn

Đối với chị em phụ nữ thì nên chế biến đông trùng hạ thảo tươi theo cách làm sau để giảm tình trạng lão hóa, lấy lại vẻ đẹp…

Chuẩn bị nguyên liệu gồm có: 5g trùng thảo, 1 con gà ác, 100g hồ đào bỏ hạt, táo đỏ, gừng tươi vừa đủ.

Bạn thực hiện theo cách sau đây: Cho tất cả các nguyên liệu này vào nồi om, thêm tầm 1 lít nước vào và om trong khoảng 1 tiếng đồng hồ. Món canh này có tác dụng điều hòa âm dương, làm đẹp, bổ khí dưỡng huyết, tăng cường gân cốt. Loại canh này cực kỳ thích hợp với những phụ nữ độ tuổi trung niên muốn dưỡng nhan, kéo dài tuổi thanh xuân.

Cách làm đông trùng hạ thảo tươi để cải thiện chứng thận hư

Để cải thiện chứng thận hư, hay quên, đau mỏi cơ thể. Bạn nên chế biến món baba hầm đông trùng hạ thảo tươi.

Với cách chế biến đông trùng hạ thảo tươi này, bạn cần có các nguyên liệu gồm:

– 1 con baba(bỏ phần đầu và chia thành 4 miếng),

– 10 quả đại táo đã hạt,

– Đông trùng hạ thảo 10g,

– Hành (cắt đoạn),

– Tỏi (đập dập),

– Gừng (thái phiến),

– Gia vị vừa đủ.

Cách chế biến đông trùng hạ thảo tươi hầm ba ba làm như sau: Ba ba phải cắt rời 4 chân, bóc bỏ lớp mỡ ở chân, rửa thật sạch rồi tiến hành luộc sơ. Sau đó, cho ba ba vào bát cùng với đông trùng hạ thảo tươi và các nguyên liệu khác rồi hấp cách thủy khoảng 2 tiếng. Nếu sử dụng nồi áp suất thì bạn chỉ cần 1 tiếng là được.

Hướng dẫn chế biến đông trùng hạ thảo tươi dành cho người mất ngủ, suy nhược thần kinh kéo dài…

Bạn có thể chế biến đông trùng hạ thảo tươi bằng cách ngâm rượu hoặc dùng như một loại trà.

Để ngâm rượu đông trùng hạ thảo tươi, bạn cần chuẩn bị 50g đông trùng hạ thảo tươi và 1.5 lít rượu trắng. Bạn ngâm đông trùng trong rượu khoảng 20-30 ngày. Sau khoảng thời gian này, bạn có thể dùng mỗi ngày từ 15-20ml thì rất tốt cho sức khỏe.

Sử dụng đông trùng hạ thảo như một loại trà, bạn cần chuẩn bị từ 1-2g đông trùng hạ thảo và nước sôi 100 độ. Bạn tiến hành cho đông trùng hạ thảo ngâm trong cốc nước nóng từ 5 -7 phút. Sau đó uống nước rồi ăn luôn cả cái.

Trên đây là tổng hợp những cách chế biến đông trùng hạ thảo tươi hết sức đơn giản nhưng lại có thể phát huy được hiệu quả tối đa. Đặc biệt với những cách làm đông trùng hạ thảo này sẽ giúp mọi người tiết kiệm được thời gian công sức nhất.

share on: