Uống đông trùng hạ thảo có nóng không? Một sự thật đầy bất ngờ

Uống canh đông trùng hạ thảo có nóng không?

“Uống đông trùng hạ thảo có nóng không?” là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra khi sử dụng sản phẩm này. Tuy được mệnh danh là “Vua” của các loại thuốc bổ, nhưng không phải trong trường hợp nào cũng có thể sử dụng được đông trùng hạ thảo. Bài viết sau đây, sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng sản phẩm này đúng cách, đúng thời điểm nhất.

Tác dụng chính của đông trùng hạ thảo?

Uống đông trùng hạ thảo có tác dụng gì?
Uống đông trùng hạ thảo có tác dụng gì?

Trước khi tìm hiểu xem uống đông trùng hạ thảo có nóng không, chúng ta hãy cùng nhau điểm lại những tác dụng nổi bật của đông trùng hạ thảo nhé.

 • Hỗ trợ điều trị ung thư: sử dụng 6g đông trùng hạ thảo mỗi ngày giúp giảm kích thước khối u, hiệu quả hơn cả phương pháp bức xạ hay hóa trị liệu.
 • Hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến thận như thận hư, thận yếu, suy giảm chức năng thận…
 • Tăng cường sức khỏe, sức đề kháng và có khả năng ức chế hệ miễn dịch, điều này rất tốt cho những bệnh nhân mới cấy ghép nội , tránh cho nội tạng mới bị cơ thể đào thải…
 • Kiểm soát lượng đường trong máu, hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường
 • Xua tan mệt mỏi, giúp gìn giữ nét thanh xuân ở phụ nữ.
 • Hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến tim, gan và phổi.
 • Tăng cường chức năng sinh lí, hỗ trợ điều trị các trường hợp suy giảm chức năng tình dục, giảm ham muốn, bất lực , vô sinh.
 • Ứng dụng trong điều trị bệnh HIV/AIDS…

Ai dùng được đông trùng hạ thảo?

Đông trùng hạ thảo phù hợp cho người trưởng thành và người cao tuổi sử dụng hơn là trẻ em. Nam giới bị yếu sinh lí, những người phải lao động mệt nhọc, phụ nữ muốn gìn giữ nét thanh xuân…

Uống đông trùng hạ thảo có nóng không?

Trở lại với câu hỏi, như đã thấy những tác dụng ở trên, đông trùng hạ thảo chỉ là một loại thực phẩm chức năng, giúp hỗ trợ điều trị và phòng ngừa bệnh tật, nên vì vậy, uống đông trùng hạ thảo không hề nóng mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Cá biệt có trường hợp trẻ em, đặc biệt là trẻ em dưới 5 tuổi thì không nên hoặc hạn chế sử dụng đông trùng hạ thảo. Bởii theo quan điểm của y học phương Đông, cơ thể trẻ nhỏ ở dạng “thuần dương vô âm” nghĩa là cơ thể trẻ thường “nóng ” ở bên trong, nên khi sử dụng những thuốc bổ có tính “dương” sẽ khiến cơ thể không khỏi bệnh mà thậm chí còn khiến bệnh tình trở nên xấu đi, nặng hơn.

Uống đông trùng hạ thảo có nóng không?
Uống đông trùng hạ thảo có nóng không?

Một lưu ý ở đây là đông trùng hạ thảo không phải là thuốc và không có chức năng thay thế thuốc chữa bệnh, đây chỉ là loại thực phẩm chức năng giúp bồi bổ cơ thể, mọi trường hợp sử dụng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc chuyên gia.

Uống đông trùng hạ thảo vào lúc nào?

Sử dụng đông trùng hạ thảo vào lúc nào còn phụ thuộc và hình thái và cách chế biến sản phẩm, dưới đây là những thời điểm uống đông trùng hạ thảo hoàn hảo nhất.

Đông trùng hạ thảo dạng viên

Sản phẩm được khuyến khích sử dụng cho người trưởng thành và trẻ từ 12 tuổi trẻ lên:

 • Mục đích duy trì và tăng cường sức khỏe, ngày uống 2 viên, trước bữa ăn sáng và tối.
 • Với mục đích phục hồi sức khỏe của người bệnh sau phẫu thuật, người mới ốm dậy, ngày uống 4 viên, trước bữa sáng và tối.
Uống đông trùng hạ thảo có nóng không?
Uống đông trùng hạ thảo có nóng không?

Đông trùng hạ thảo dạng nước

Đây là dạng sản phẩm với mục đích giúp người sử dụng hấp thụ tối đa các thành phần dưỡng chất có trong nước đông trùng hạ thảo. Tùy từng thể trạng cơ thể mà sẽ có cách dùng khác nhau, nhưng tốt nhất vẫn nên dùng trước bữa ăn 30 phút.

 • Với người bình thường dùng ngày 1-2 lọ.
 • Với người lao động mệt mỏi, quá sức, chịu áp lực cao, ngày dùng từ 1-3 lọ.
 • Với người ốm yếu, suy nhược ngày dụng từ 2-4 lọ.

Rượu đông trùng hạ thảo

Đây là sản phẩm giúp tăng cường chức năng sinh lí nam giới, giúp đàn ông tìm lại bản lĩnh phái mạnh. Mỗi ngày 1 chén, dùng 30 phút trước khi đi ngủ là hợp lí nhất. Lưu ý là không nên lạm dụng rượu đông trùng hạ thảo.

Đông trùng hạ thảo nguyên con có thể chế biến với nhiều cách khác nhau và sử dụng trong ngày, mỗi ngày 1-2 con.

Sau khi đọc xong bài viết, chắc hẳn bạn đã rõ về việc uống đông trùng hạ thảo có nóng không rồi phải không nào. Tuy nhiên, những điều chúng tôi đưa ra chỉ là để tham khảo, bởi khi sử dụng còn tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe, thể chất của từng bệnh nhân mà quyết định đến cách dùng và liều lượng. Mọi sự sử dụng nên được có sự hướng dẫn của bác sĩ hoặc chuyên gia sức khỏe. Cảm ơn các bạn đã đón đọc.

share on: