Đông trùng hạ thảo CHỮA ung thư và BẢO VỆ cơ thể như thế nào?

Có nhiều người truyền tai nhau về tác dụng đông trùng hạ thảo chữa ung thư và đông trùng hạ thảo ngừa ung thư? Những điều này là có thật không? Đông trùng hạ thảo có thể chữa được những loại bệnh ung thư nào? Hãy đọc bài viết sau và chứng thực điều đó.

Đông trùng hạ thảo và bệnh ung thư
Đông trùng hạ thảo và bệnh ung thư

Đông trùng hạ thảo chữa ung thư di căn

Khi các tế bào ung thư di căn thì người bệnh đã gần như nắm chắc trong tay án tử. Vì vậy, việc khống chế được sự di căn của các khối u sẽ mở ra con đường sống cho các bệnh nhân. Tới thời điểm hiện tại, phần lớn các loại thuốc điều trị di căn các khối u hiện tại chỉ tập trung vào việc ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư mà chưa có một giải pháp nào cho việc phòng chống sự phát tán, lây lan của các tế bào ung thư này cả.

Nói đơn giản thì quá trình di căn và phát tán của các tế bào ung thư sẽ trải qua 6 giai đoạn sau:

 • Xâm chiếm sang các mô ở bên cạnh
 • Di chuyển sang các thành mạch máu hoặc thành mạch bạch huyết
 • Thông qua hệ thống mạch máu và mạch bạch huyết để di chuyển tới các cơ quan trong cơ thể
 • Xâm nhập qua thành mao mạch vào các mô
 • Phát triển thành các ổ vi di căn
 • Tăng sinh các mạch máu mới tới cung cấp oxy và chất dinh dưỡng cho các khối u này phát triển

Đông trùng hạ thảo chữa ung thư như thế nào?

Trong quá trình di căn của các tế bào ung thư này, tiểu cầu có một vai trò rất quan trọng làm thúc đẩy sự di căn khối u. Như đã biết, tiểu cầu có tác dụng chính là cầm máu, khi xuất hiện tế bào ung thư, lượng tiểu cầu thứ cấp tăng và tập chung ở chỗ tế bào ung thư, bảo vệ tế bào ung thư đang di chuyển trong thành mạch máu hoặc mạch bạch huyết, không bị tiêu diệt và đào thải bởi các tế bào miễn dịch tự nhiên.

Đông trùng hạ thảo trị bệnh ung thư bằng cách nào?
Đông trùng hạ thảo trị bệnh ung thư bằng cách nào?

Sau đó, tiểu cầu còn giúp kết dích các tế bào ung thư với tế bào nội mạc và bạch cầu, đồng thời các chất tiết ra từ tiểu cầu còn giúp hình thành mạch máu nuôi dưỡng các tế bào ung thư di căn. Để có thể làm được điều này , các tế bào ung thư hắc tố (melanoma) đã tiết ra chất ADP, một loại hợp chất đặc biệt có tác dụng kích thích sự tập kết tiểu cầu. Ngăn ngừa và kiểm soát được quá trình kết tập tiểu cầu này sẽ là điểm then chốt để ngăn chăn được sự di căn khối u.

Nhận thấy được điều này, các nhà khoa học đến từ Nhật Bản đã tiến hành các thị nghiệm và cho ra được kết quả rất khả quan rằng, chất Cordycepin, một thành phần có trong đông trùng hạ thảo có tác dụng ức chế sự kết tập tiểu cầu, từ đó giảm khả năng di căn qua máu của tế bào ung thư, đồng thời còn ức chế sự hình thành mạch máu mới nuôi dưỡng tế bào ung thư ở vị trí di căn. Đây là một phát hiện quan trọng, chứng minh tác dụng của đông trùng hạ thảo chữa ung thư.

Đông trùng hạ thảo bảo vệ cơ thể khỏi tác dụng phụ của hóa trị và xạ trị

Hóa trị và xạ trị là 2 phương pháp điều trị ung thư phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, nhược điểm của 2 phương pháp này là gây ra tác dụng phụ đối với cơ thể vào các tế bào xương, niêm mạc ruột, da , tóc… Để hạn chế tác dụng phụ của hóa trị và xạ trị, bệnh nhân thường được cho sử dụng Cytokine, một chất có tác dụng kích thích tủy xương hình thành hồng cầu và bạch cầu, tuy nhiên, chất này chỉ có tác dụng trong phạm vi nhất định và còn nhiều tác dụng phụ. Điều đó làm cho nhu cầu về một nguồn cung cấp Cytokine tự nhiên bảo vệ cơ thể khỏi tác dụng phụ của hóa trị và xạ trị là rất lớn.

Đông trùng hạ thảo chữa ung thư
Đông trùng hạ thảo chữa ung thư

Một cuộc nghiên cứu giữa các nhà khoa học Đài Loan và Mỹ đã chỉ ra rằng, trong loại đông trùng hạ thảo Cordyceps sinensis (CS) có khả năng kích thích cơ thể tạo ra cytokine tự nhiên. Các cuộc thử nghiệm bước đầu đã được tiến hành trên chuột và cho kết quả rất khả quan, đưa ra được tác dụng của đông trùng hạ thảo trị ung thư là:

 • Bảo vệ cơ thể, tăng khả năng sống sót
 • Bảo vệ tủy xương và niêm mạc ruột khỏi tác dụng của hóa trị và xạ trị
 • Kích thích tủy xương sản sinh hồng cầu và bạch cầu một cách tự nhiên

Ai dùng được đông trùng hạ thảo?

Bệnh nhân mắc bệnh ung thư là đối tượng đầu tiên có thể sử dụng đông trùng hạ thảo chữa ung thư.

Ngoài ra đông trùng hạ thảo còn phù hợp với nhiều đối tượng khác như :

 • Người muốn tăng cường sức khỏe, sức đề kháng
 • Người mắc các bệnh về tim mạch, gan , phổi, thận
 • Phụ nữ giai đoạn tiền mãn kinh
 • Người bị rối loạn tiền đình
 • Người bị mắc hội chứng suy giảm miễn dịch HIV/AIDS
 • ….

Cách sử dụng đông trùng hạ thảo cũng rất đa dạng, có thể ăn sống, ngâm rượu, ngâm mật ong, pha trà, hầm thịt hoặc tán thành bột rồi nấu cháo…

Trên đây là toàn bộ những tri thức về đông trùng hạ thảo chữa ung thư mà chúng tôi tổng hợp được và muốn cung cấp đến các bạn. Chúc các bạn có thật nhiều sức khỏe để chiến đấu với bệnh tật.

share on: