Đông trùng hạ thảo Đà Lạt, sản phẩm 100% do người Việt sản xuất

Đông trùng hạ thảo Đà Lạt

Đông trùng hạ thảo Đà Lạt được biến đến là sản phẩm có năng suất đều, chất lượng tốt, rất được ưa chuộng tại thi trường Việt Nam và quốc tế. Hôm nay, hãy để chúng tôi giới thiệu kĩ càng với các bạn về loại đặc sản Đà Lạt này nhé.

Đôi nét về Đà Lạt

Thành phố du lịch Đà Lạt
Thành phố du lịch Đà Lạt

Đà Lạt là một thành phố du lịch nổi tiếng của Việt Nam, trực thuộc tỉnh Lâm Đồng. Nằm ở độ cao 1475m so với mực nước biển, được thiên nhiên ưu đãi với khí hậu ôn đơi, quanh năm mát mẻ, Đà Lạt nổi tiếng với những địa điểm du lịch nổi tiếng như thung lũng tình yêu, hồ Xuân Hương, núi Lang biang…các đặc sản về rau nông sản, hoa, cá nước lạnh…nhưng còn một đặc sản nữa mới có là đông trùng hạ thảo Đà Lạt.

Đông trùng hạ thảo Đà Lạt của công ty dược thảo Thiên Phúc

Nhận thấy nhu cầu về sử dụng đông trùng hạ thảo của dân ta ngày càng tăng, trong khi đó phần lớn các sản phẩm đông trùng hạ thảo bán trên thị trường đều là nhập từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc…trong khi đó Việt Nam chúng ta rừng vàng biển bạc lại không có một thương hiệu đông trùng hạ thảo nào 100% Việt Nam. Mối trăn trở đó, đã nhen nhóm trong lòng các nhà sản xuất công ty Thiên Phúc ở Đà Lạt về ý tưởng tạo ra đông trùng hạ thảo thuần Việt.

Sau 5 năm vất vả, miệt mài nghiên cứu với hàng trăm ngàn lần thất bại, công ty đã nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo theo hướng công nghiệp mà vẫn giữ nguyên giá trị dinh dưỡng của dược liệu này. Nấm đông trùng hạ thảo nhộng tằm đã ra đời như thế.

Đông trùng hạ thảo nuôi trồng ở Đà Lạt
Đông trùng hạ thảo nuôi trồng ở Đà Lạt

Để cho ra đời thành công một mẻ nấm, người ta xay nhuyễn nhộng tằm, rồi đem ủ với nước gạo, nước dừa và một số nguyên liệu khác, để tạo thành giá thể cho nấm trùng thảo phát triển. Giống nấm đã được lại tạo, nuôi cấy và tuyển chọn kĩ lưỡng trước khi cấy vào giá thể. Sau khi cấy từ 19-25 ngày, nấm đông trùng đã phát triển thành cây, sẽ được đem ra nuôi cấy trong nhà lưới với nhiệt độ, ánh sáng thích hợp từ 2-2,5 tháng cho thu hoạch.

Đông trùng hạ thảo Đà Lạt được nuôi tồng cho sản lượng cao, chất lượng tốt, được nhiều công ty dược phẩm trong nược đặt mua, ngoài ra sản phẩm còn được xuất khẩu sang các thị trường EU, Nhật, Đức với giá khoảng 120 triệu đồng/ kg khô, mở ra con đường phát triển cho người dân và thành phố Đà Lạt.

 

share on: