8 Cách điều trị thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật HIỆU QUẢ nhất

Các phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật có hiệu quả

Điều trị thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật là phương pháp người bệnh thường lựa chọn khi sợ phải mổ. Tuy nhiên những phương pháp này chỉ có tính tạm thời và không điều trị dứt điểm được bệnh. Chúng ta hãy cùng khám phá những phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật qua bài viết sau nhé!

Điều trị thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật

Các phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật có hiệu quả
Các phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật có hiệu quả

Điều trị thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật với thuốc

Bệnh thoát vị đĩa đệm dù nặng hay nhẹ việc bạn đi khám sẽ được các bác sĩ thăm khám và kê đơn thuốc. Những loại thuốc được bác sĩ kê đơn sẽ giúp những cơn đau xương khớp của bạn được giảm đi nhiều. Trong đó bạn có thể kể tới một số loại thuốc chữa thoát vị đĩa đệm như: thuốc giảm đau như acetaminophen (Tylenol ), thuốc chống viêm không steroid (NSAIDas), thuốc giãn cơ, thuốc Corticosteroids, opiates, thuốc chống trầm cảm… Đây là một số loại thuốc giúp bạn loại bỏ những cơn đau nhức từ xương khớp hay bệnh thoát vị đĩa đệm. Như vậy đây được xem là cách chữa thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua.

Xem thêm: https://vk.com/@thoatvidiademlung-chua-thoat-vi-dia-dem-o-benh-vien-nao

Điều trị thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật bằng trị liệu

Ngoài việc bạn dùng thuốc loại bỏ những cơn đau bạn cũng có thể sử dụng phương pháp trị liệu. Những phương pháp trị liệu được sử dụng trong quá trình chữa thoát vị đĩa đệm như: bài tập kéo dài, bài tập cốt lõi, cách nâng vật nặng nhẹ, tập thể dục tại nhà tránh những đau nhức. Đối với cách điều trị thoát vị đĩa đệm không dùng thuốc bạn cần bổ sung cho mình những thực phẩm có độ dinh dưỡng cao, có khả năng giúp bạn có được sức khỏe sau quá trình trị liệu, ngoài ra chế độ dinh dưỡng bạn cũng nên áp dụng chế độ nghỉ ngơi hợp lí để mang lại kết quả tốt nhất. Sử dụng biện pháp trị liệu là cách chữa thoát vị đĩa đệm không cần thuốc hiệu quả nhất.

Điều trị thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật bằng xoa bóp

Với những ngày trở lạnh hay thời tiết thay đổi cơ thể của những người bị thoát vị đĩa đệm sẽ có những dấu hiệu đau nhức và khiến bạn mệt mỏi, chính vì vậy thay vì bạn cố gắng chịu đựng hãy sử dụng biện pháp xoa bóp cũng như sử dụng một số loại dầu dành cho xoa bóp rất hiệu quả. Khi xoa bóp bạn nên thực hiện đúng cách, việc xoa bóp có thể giúp máu được lưu thông, các cơ được giãn nở và giảm đau nhiều.

Điều trị thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật bằng cách cấy chỉ

Cấy chỉ vào các huyệt đạo là phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật mới. Đây là phương pháp châm cứu hiện đại, bệnh nhân tốn ít thời gian, công sức và tiền bạc. Mỗi đợt chữa bệnh tối thiểu 3-5 lần, cách nhau nửa tháng. Thế mạnh của phương pháp này là giảm đau nhức, giúp phục hồi teo cơ, giảm tê, giãn các cơ quanh cột sống đang bị co thắt, làm giảm áp lực cho đĩa đệm, tạo điều kiện ổn định các đĩa đệm bị thoát vị.

Điều trị thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật di động cột sống

Chữa thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật có thể áp dụng phương pháp này, tức là sẽ dùng một ngoại lực tác động vào từng đốt sống cổ và thắt lưng để di chuyển chúng nhằm đẩy đĩa đệm lọt vào vị trí bình thường, mở rộng tình trạng hẹp lỗ liên hợp. Đây là cách chữa thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật sử dụng kỹ thuật mới và cao đòi hỏi bác sĩ phải có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm chữa bệnh. Và mục tiêu cuối cùng là đẩy được đĩa đệm vào, giúp mở rộng chỗ hẹp để không còn chèn ép rễ thần kinh.

Điều trị thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật siêu âm trị liệu

Với phương pháp này chủ yếu dùng máy điện siêu cao tần để phát ra sóng âm có tần số bằng tần số của dòng điện. Với tác dụng của sóng siêu âm là giảm đau, tăng tuần hoàn máu, giãn mạch máu, tái tạo tế bào, làm giảm kết dính mô xẹo, kháng viêm và giãn cơ.

Điều trị thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật hồng ngoại trị liệu

Đây là phương pháp dùng tia hồng ngoại tác động trực tiếp lên vùng bệnh. Việc tác dụng của tia hồng ngoại là giảm đau do làm dịu đầu dây thần kinh cảm giác, tăng tuần hoàn máu, giãn cơ, kháng viêm…

Điều trị thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật bổ sung dưỡng chất

Chữa thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật bằng việc bổ sung đầy đủ các dưỡng chất có thể là phương pháp đơn giản nhất nhưng hiệu quả đem lại khiến nhiều người bất ngờ.

Người bị thoát vị đĩa đệm có thể lựa chọn cho mình phương pháp bảo tồn, tức là lựa chọn một trong những phương pháp trên phù hợp thể trạng, hoàn cảnh, kinh tế của từng người kết hợp các dưỡng chất giúp tái tạo và phục hồi các lớp nhân nhầy bên trong bao đĩa đệm người ta lựa chọn yếu tố như Canxi nano, vitamin D3 và MK7 (chiết xuất từ hạt đậu nành lên men theo phương pháp “Natto” của Nhật Bản)… Đây là bộ 3 vững chắc như kiềng 3 chân, giúp bảo vệ xương chắc khỏe dẻo dai, làm chậm quá trình mất xương do sinh lý hoặc do tai nạn chấn thương. Đặc biệt, là các bệnh thoái hóa xương khớp như bệnh thoát vị đĩa đệm.

Bên trên là những cách điều trị thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật phổ biến nhất hiện nay có thể tham khảo. Tuy nhiên đối với những trường hợp bệnh quá nặng bạn cần phải can thiệp bằng phương pháp phẫu thuật nếu không có thể khiến bệnh nhận bị bại liệt hoàn toàn.

share on: