Đông trùng hạ thảo khô ngâm mật ong chế biến và tác dụng ra sao?

Đông trùng hạ thảo khô và mật ong là sự kết hợp hoàn hảo

Đông trùng hạ thảo khô ngâm mật ong là sự kết hợp hoàn hảo 2 món quà từ thiên nhiên. Giúp bồi bổ sức khỏe và tăng hệ miễn dịch cho cơ thể rất tốt. Ngoài ra, đông trùng hạ thảo ngâm mật ong cũng rất dễ chế biến khiến đây là sản phẩm được rất nhiều người làm vì có mùi vị thơm ngon, dễ uống .

Đông trùng hạ thảo khô ngâm mật ong

Đông trùng hạ thảo được biết tới là một trong số những loại dược phẩm quý hiếm và đắt đỏ nhất trong đông y. Với nhiều dược tính quý  khiến đây là sản phẩm được rất nhiều người săn đón và sử dụng. Trong khi đó mật ong là một món quà quý mà thiên nhiên ban tặng cho con người với vị ngọt dịu, bên trong chứa rất nhiều hàm lượng chất dinh dưỡng, chống oxy hóa… khiến sự kết hợp của cả 2 trở thành một sản phẩm rất đáng để sử dụng .

Đông trùng hạ thảo khô và mật ong là sự kết hợp hoàn hảo
Đông trùng hạ thảo khô và mật ong là sự kết hợp hoàn hảo

Công dụng của đông trùng hạ thảo khô ngâm với mật ong

Với sự kết hợp từ 2 thành phần được xem là có rất nhiều giá trị về dinh dưỡng, cũng như các vitamin, acid amin và khoáng chất. Chính vì thế mà đông trùng hạ thảo khô ngâm với mật ong có rất nhiều những công dụng như:

  • Hạn chế sự hình thành cũng như phát triển của các tế bào ung thư
  • Hỗ trợ cho những người đông trong quá trình hồi phục sức khỏe
  • Tăng cường khả năng sinh lý ở cả nam và nữ giới
  • Giúp điều hòa nhịp tim và hệ tuần hoàn máu
  • Giảm mệt mỏi, stress, tăng sự hưng phấn tỉnh táo… trong quá trình làm việc hoặc sinh hoạt
  • Điều hòa nội tiết trong cơ thể, thúc đẩy quá trình đào thải các chất cặn bã
  • Làm giảm quá trình lão hóa cho cơ thể
Đông trùng hạ thảo khô ngâm mật ong có rất nhiều tác dụng
Đông trùng hạ thảo khô ngâm mật ong có rất nhiều tác dụng

Cách chế biến đông trùng hạ thảo khô ngâm mật ong

Việc chế biến đông trùng hạ thảo ngâm mật ong rất là đơn giản và gần như ai cũng có thể làm được không quá phức tạp hay đòi hỏi quá nhiều kỹ năng:

Nguyên liệu: 100 gram đông trùng hạ thảo khô,1 lít mật ong (nếu là mật ong rừng sẽ tốt hơn, nhưng mật ong nuôi thì cũng không có vấn đề gì cả),1 bình thủy tinh với dung lớn hơn hoặc bằng 1 lít, và có nắm đậy kín

Chế biến: Trước tiên cần phải chắc chắn là bình phải được rửa sạch và khô ráo, sau đấy chúng ta xếp đông trùng hạ thảo khô vào bình thủy tinh và đổ mật ong vào đậy nắp thật kín, tránh trường hợp để lọt không khí từ bên ngoài vào bên trong bình sẽ khiến đông trùng hạ thảo khô ngâm mật ong dễ bị hỏng, có vị chua. Nên để bình ở nơi khô thoáng tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Sau 7 ngày thì bạn có thể đem ra để sử dụng.

Cách chế biến đông trùng hạ thảo khô ngâm mật ong rất đơn giản
Cách chế biến đông trùng hạ thảo khô ngâm mật ong rất đơn giản

Sử dụng đông trùng hạ thảo khô ngâm mật ong

Vì sản phẩm chứa rất nhiều các dược tính quý nên chúng ta phải sử dụng làm sao để cơ thể hấp thụ được tối đa những dưỡng chất có trong đông trùng hạ thảo ngâm với mật ong. Thông thường sẽ uống vào thời gian buổi sang khi thức dậy, vào thời điểm đấy dạ dày sẽ trống rỗng, chúng ta sẽ dùng 20ml – 30ml đông trùng hạ thảo ngâm với mật ong để uống trướng khi ăn sang khoảng 30 phút.

Nên uống đông trùng hạ thảo khô ngâm mật ong vào buổi sáng là tốt nhất
Nên uống đông trùng hạ thảo khô ngâm mật ong vào buổi sáng là tốt nhất

Hy vọng qua bài viết các bạn có thể nắm bắt được những tác dụng và cách sử dụng đông trùng hạ thảo khô ngâm mật ong. Một loại dược phẩm chứa rất nhiều giá trị về dinh dưỡng cũng như sức khỏe của con người.

share on: