10 công dụng của đông trùng hạ thảo ngâm mật ong, số 8 thật thần kỳ

Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong

Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong và đông trùng hạ thảo ngâm rượu là 2 cách bảo quản đông trùng hạ thảo tươi hiệu quả, được nhiều người áp dụng. Đây là cách làm đơn giản lại cho bạn được một loại nước uống bổ dưỡng, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách để tạo ra một bình đông trùng hạ thảo ngâm mật ong như thế nào nhé!

Những tác dụng của đông trùng hạ thảo ngâm mật ong

Đông trùng hạ thảo mật ong bổ dưỡng
Đông trùng hạ thảo mật ong bổ dưỡng

Công dụng của đông trùng hạ thảo ngâm mật ong đối với người sử dụng là rất nhiều, tiêu biểu là:

  • Tăng cường hệ miễn dịch, đẩy mạnh quá trình thực bào những tế bào lạ trong cơ thể, từ đó tăng cường sức đề kháng.
  • Bồi bổ cơ thể, tăng cường hấp thụ các chất dinh dưỡng thông qua việc làm ổn định, sự vận hành của các hệ cơ quan.
  • Tăng cường chức năng sinh lí cho cả nam và nữ, giúp điều trị tình trạng yếu sinh lí, suy giảm ham muốn, hiếm muộn dạng nhẹ.
  • Hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến đường hô hấp như hen suyễn, viêm phế quản, hen phế quản…bổ phổi, lợi phổi.
  • Tăng cường tuần hoàn máu, giảm sự hình thành cholesterol ở các thành mạch, điều hòa huyết áp và lượng đường trong máu, giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.
  • Bổ thận, tăng cường chức năng thận.
  • Hỗ trợ điều trị các bệnh nguy hiểm như ung thư, HIV/AIDS
  • Giảm căng thẳng, mệt mỏi, phục hồi sức khỏe nhanh chóng
  • Ngăn ngừa sự lão hóa, làm đẹp da, giúp chị em phụ nữ duy trì nét trẻ đẹp thanh xuân

Cách làm đông trùng hạ thảo ngâm mật ong

Đông trùng hạ thảo khô ngâm mật ong hay tươi ngâm mật ong đều được, tuy nhiên, chúng tôi khuyến khích các bạn sử dụng đông trùng hạ thảo tươi vì nó chưa qua bất kì công đoạn chế biến nào cả nên hàm lưỡng dinh dưỡng nhiều hơn trong loại khô. Cách làm đông trùng hạ thảo tươi ngâm mật ong cũng cực kì đơn giản, thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: đông trùng hạ thảo làm sạch, để ráo nước

Bước 2: chuẩn bị 1 hũ để đụng, tốt nhất nên dùng lọ thủy tinh

Cách làm đông trùng hạ thảo mật ong bổ dưỡng
Cách làm đông trùng hạ thảo mật ong bổ dưỡng

Bước 3 :cho đông trùng vào hũ, rồi từ từ rót mật ong vào cho ngập mặt nấm. Đậy nắp kín, bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp mặt trời. Sau 7 ngày là có thể sử dụng.

Cách sử dụng đông trùng hạ thảo tươi ngâm mật ong

Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong thích hợp cho nhiều đối tượng sử dụng. Những người lao động nặng, người chịu áp lực cao, người già, người cao tuổi, người mới ốm dậy, bệnh nhân mới phẫu thuật muốn hồi phục sức khỏe, phụ nữ muốn là đẹp…

Không nên dùng cho trẻ em nhỏ dưới 13 tuổi, người đang ốm sốt, người bị bệnh truyền nhiễm, phụ nữ trong thời kì kinh nguyệt.

Cách dùng: mỗi ngày 1 lần 1 tiếng trước khi ăn sáng. Mỗi lần dùng 3-4 muỗng cà phê đông trùng mật ong, có thể pha với nước cho dễ uống hơn.

Nếu không có thời gian để làm, bạn có thể mua loại làm sẵn đông trùng hạ thảo mật ong gaia, sản phẩm hiện được bán rộng rãi ở Việt Nam.

Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong vừa bổ lại vừa rẻ, thích hợp sử dụng trong nhiều trường hợp, nhiều đối tượng. Mỗi nhà nên chuẩn bị cho mình một lọ để sử dụng dần. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này.

share on: