Hướng dẫn trồng đông trùng hạ thảo tại nhà kiếm TRĂM TRIỆU mỗi tháng

Nuôi đông trùng hạ thảo taih nhà rất đơn giản

Trồng đông trùng hạ thảo tại nhà. Nghe có vẻ là một việc vô cùng hoang đường vì từ trước tới giờ loại dược liệu quý hiếm này chỉ được biết đến là khai thác ở cao nguyên Tây Tạng. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại thì người ta hoàn toàn có thể nhân giống và nuôi trồng loại dược liệu này trong phòng thí nghiệm. Thậm chí nhiều đơn vị họ còn sẵn sàng hướng dẫn trồng đông trùng hạ thảo tại nhà.

Hướng dẫn trồng đông trùng hạ thảo tại nhà đơn giản

Không còn khép kín và được giữ bí mật như trước kia nữa mà cách nuôi đông trùng hạ thảo ngày nay đã được chia, phổ biến rộng dãi tới tất cả mọi người. Nhờ vào những hướng dẫn trồng đông trùng hạ thảo tại nhà mà ai cũng có thể nuôi được loại dược phẩm quý hiếm này và kiếm được hàng trăm triệu mỗi năm nhờ bán loại dược liệu này ra ngoài thị trường.

Nguyên liệu và dụng cụ

Những dụng cụ và nguyên liệu để tiến hành nuôi cấy đông trùng hạ thảo tại nhà đều là những thứ vô cùng dễ tìm kiếm trong đời sống hàng ngày như: Vitamin B6, Gạo lứt, hydro peroxit, cồn sát trùng, nước đường, giống nấm đông trùng hạ thảo, que cấy, đèn cồn, lọ thủy tinh, ống nghiệm… Một phòng riêng có lát đá men sạch sẽ để tiện cho việc sát trùng và tạo điều kiện nuôi cấy tốt nhất.

Nguyên liệu để nuôi trồng đông trùng hạ thảo rất dễ tìm kiếm
Nguyên liệu để nuôi trồng đông trùng hạ thảo rất dễ tìm kiếm

Cách nuôi đông trùng hạ thảo tại nhà

Cho hỗn hợp gồm 935ml nước sạch, 10ml hydro peroxit, 5g đường và 1 viên B6 vào 1 chiếc thau sạch, sau đấy tiến hành khuấy đều hỗn hợp và để khoảng 15 phút. Đổ hỗ hợp vào nồi cơm điện sau đó đun lên ở nhiệt độ 100 độ C trong khoảng thời gian 15 phút.

Cấy giống đông trùng hạ thảo phải trong môi trường được tiệt trùng sạch sẽ, phân chia hỗn hợp để dễ cho việc tiệt trùng môi trường nuôi cấy cây. Sau đấy dùng que cấy gắp giống bỏ vào lọ môi trường nuôi cấy bao gồm giấy giữ ẩm, gạo lứt… Đậy kín nắp hộp lại và để vào phòng tối với nhiệt độ dưới 25 độ C trong khoảng thời gian 1 tuần

Thường xuyên quan sát quá trình phát triển của nấm.khi thấy Mầm nhú một chút chúng ta có thể đem ra ngoài nơi có ánh sáng  những nhiệt độ vẫn phải giữ nguyên và sau 60-70 ngày thì chúng ta có thể thu hoạch được sản phẩm là đông trùng hạ thảo tươi.

Nuôi đông trùng hạ thảo taih nhà rất đơn giản
Nuôi đông trùng hạ thảo taih nhà rất đơn giản

Lưu ý khi trồng đông trùng hạ thảo tại nhà

Để tăng tỷ lệ thành công trong quá trình nuôi đông trùng hạ thảo tại nhà thì chúng ta cần phải lưu ý đến 3  vấn đề sau

  • Giống  phải tốt: Đông trùng hạ thảo khỏe mạnh được quyết định rất nhiều bởi giống, một sản phẩm có giống tốt sẽ cho chất lượng về giá trị dinh dưỡng cao hơn. Chính vì thế chúng ta nên chọn những địa chỉ cung cấp phôi giống uy tín
  • Môi trường thích hợp: Đông trùng hạ thảo thường ưa những nơi có khí hậu ôn hòa và mát mẻ. Chính vì thế ở Việt Nam có 2 nơi được xem là tốt nhất để nuôi đông trùng hạ thảo đóa là Sapa và Đà Lạt. Tuy nhiên chúng ta có thể tạo ra được điều kiện lý tưởng này tại nhà
  • Kỹ thuật cấy giống: Đây là phần khó nhất và thường đòi hỏi sự tỷ mỉ rất cao. Tốt nhất chúng ta nên học qua một lớp đào tạo về kỹ thuật này

Có rất nhiều đơn vị họ sẵn sàng hướng dẫn trồng đông trùng hạ thảo tại nhà cho chúng ta nhằm phổ biến rộng rãi kiến thức của họ, cũng như để sản phổng đông trùng hạ thảo ngày càng trở nên phổ biến hơn. Hoặc chúng ta có thể lấy trực tiếp phôi giống từ nhà cung cấp và đem về nuôi sau đó thu hoạch bán ra ngoài thi trường.

 

share on: